2. ลักษณะทางกายภาพ :
- รูปทรง : ทรงกลมหรือกลมรี ปลายผลนูน ฐานผลค่อนข้างกลม ก้านผลมีขนาดใหญ่ ผลค่อนข้างเล็ก น้ำหนักผลในช่วง 1-2 กิโลกรัม
- เปลือก : เปลือกบาง หนามผลเว้าปลายแหลม หนามปลายผลและรอบขั้วผลโค้งงอ มีสีเขียวอมเหลือง ร่องพูไม่ชัดเจน
- เนื้อ : เนื้อมากสีเหลืองเข้ม เนื้อแห้งละเอียดเหนียว ไม่มีเส้นใย
- รสชาติ : หวานมัน กลิ่นอ่อน
- เมล็ด : เมล็ดลีบเล็ก บางผลมีเมล็ดลีบทั้งผล
3. ลักษณะทางเคมี :
- ค่าความหวานไม่ต่ำกว่า 24 องศาบริกซ์
- ไม่พบสารพิษตกค้างทางการเกษตร 4 กลุ่ม ได้แก่ ออร์แกโนฟอสเฟต, ออร์แกโนคลอรีน, ไพรีทรอยด์สังเคราะห์, และคาร์บาเมต
1. พันธุ์ทุเรียน : พันธุ์หลินลับแล | |
2. ลักษณะทางกายภาพ : | |
- รูปทรง : ทรงกระบอก ปลายผลบุ๋ม ฐานผลบุ๋ม ร่องพลูชัดเจน ผลค่อนข้างเล็ก น้ำหนักผลในช่วง 2- 3 กิโลกรัม | |
- เปลือก : เปลือกบาง ผิวเปลือกสีเขียวอมเหลือง หนามผลโค้งงอ แหลมคม | |
- เนื้อ : เนื้อมาก ไม่แฉะ ละเอียดเหนียวแห้ง เส้นใยน้อย สีเหลืองเข้ม | |
- รสชาติ : หวานมัน กลิ่นอ่อน | |
- เมล็ด : เมล็ดลีบเล็ก | |
3. ลักษณะทางเคมี : | |
- ค่าความหวานไม่ต่ำกว่า 24 องศาบริกซ์ | |
- ไม่พบสารพิษตกค้างทางการเกษตร 4 กลุ่ม ได้แก่ ออร์แกโนฟอสเฟต, ออร์แกโนคลอรีน, ไพรีทรอยด์สังเคราะห์, และคาร์บาเมต |